ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỒNG ĐỨC

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Đoàn thanh niên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức gồm có 55 chi đoàn, tổng số đoàn viên toàn trường hiện nay là 850 đoàn viên.

 

Trong hơn 10 năm qua, được sự Lãnh đạo của Đảng ủy – Lãnh đạo Trường, Đoàn Thanh niên trường từng bước xây dựng và trưởng thành: xây dựng nhiều loại hình hoạt động thiết thực cho đoàn viên thanh niên về hoạt động học tập và tinh thần. Trong đó, thành tựu nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên là phong trào thanh niên tình nguyện được định hình và không ngừng phát triển. Trong đó phải kể đến là phong trào Hiến máu nhân đạoThanh niên tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh …đã trở thành hoạt động tình nguyện hàng năm, ngày càng huy động nhiều học sinh - sinh viên  tham gia, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng thanh niên và học sinh - sinh viên toàn trường.

 

Song song với các hoạt động phong trào, Đoàn thanh niên đã phát động thường xuyên và liên tục các phong trào học tập tốt, tạo môi trường học tập lành mạnh trong toàn trường.

 

Tặng quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

 

Hằng năm, vào mỗi dịp kỷ niệm như: ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11…, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, các cuộc thi tìm hiểu về đoàn thanh niên – đây là dịp để các Đoàn viên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, cuộc thi tìm hiểu về biển đảo quê hương… đã có tác dụng giáo dục tích cực cho thanh niên, học sinh - sinh viên. Mặt khác thông qua các phong trào này tinh thần gắn kết giữa các đoàn viên được nâng cao, từ đó các đoàn viên luôn tích cực hỗ trợ nhau trong học tập và các hoạt đông tập thể. Đặc biệt, Đoàn Trường đã tích cực, chủ động tổ chức thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

 

Bên cạnh các hoạt động của Chi đoàn học sinh, Chi đoàn giảng viên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức trực thuộc Đoàn khối doanh nghiệp quận Gò Vấp cũng có nhiều hoạt động sôi nổi: các đoàn viên trong Chi đoàn đã tham gia tích cực các hoạt động của Chi bộ, của trường, của Quận đoàn, của Đoàn khối doanh nghiệp như phong trào: Hiến máu nhân đạo, Hội thi tiếng hát thanh niên quận Gò Vấp, Hội thi thể thao, Hội thi tìm hiểu pháp luật về biển đảo, tham gia các hoạt động về nguồn, tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… Chi đoàn cũng tích cực phối hợp với Đoàn trường tham gia các hoạt động của nhà trường. Năm 2014, Chi đoàn giảng viên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức đã đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc trong phong trào của Quận đoàn.

 

Chi đoàn giảng viên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức

 

Những  năm qua, cùng với sự phát triển của Nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Lãnh đạo Trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Các đoàn viên, thanh niên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức luôn có  ý thức phải trang bị hành trang tri thức, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Chi đoàn học sinh - sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức

 

* Danh sách Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

 

 

 

* Danh sách Ban Chấp hành Chi đoàn giáo viên Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức