THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỒNG ĐỨC HỆ CHÍNH QUY 2019

Căn cứ vào quyết định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã có quyết định chính thức về phương án tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức TPHCM năm 2019 cũng như thông tin về chương trình đào tạo ngành Dược như sau:

Ngành tuyển sinh: Cao đẳng Dược 

Thời gian đào tạo: 03 năm

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

✅ Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

✅ Miễn học phí năm 2019 đối với sinh viên đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI 3 NĂM CẤP 3 

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019:

➡️ Từ 15/06/2019 : dành cho những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước.

➡️ Từ 15/06/2019 : dành cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2019.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao đẳng  Y Dược Hồng Đức :

Địa chỉ : 05 Quang Trung Phường 11, Quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI: (84-28) 6255 6688

I. 8 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỒNG ĐỨC

 •  Hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành Y Dược
 •  Mô hình giáo dục tiên phong đưa Bệnh viện đến với giảng đường
 •  Đội ngũ giáo viên giào kinh nghiệm thực tế, giỏi chuyên môn
 •  Chương trình đào tạo tiên tiến chú trọng thực hành và kỹ năng
 •  Môi trường học tập & nghiên cứu khoa học hiện đại
 •  Đa dạng hình thức học bổng giúp sinh viên an tâm học tập
 •  Cơ hội du học chuyển tiếp tại 40 Trường Y Dược Quốc tế
 •  Đảm bảo 98% sinh viên ra trường có việc làm tốt

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Quy trình đào tạo và điều kiện tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Y DƯỢC HỒNG ĐỨC đào tạo kiến thức y dược cơ bản và kỹ năng chuyên ngành đầy đủ về Dược học, sinh viên sau khi tích lũy đủ tín chỉ được giao đối với ngành Cao đẳng Dược và hoàn thành đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là đủ điều kiều tốt nghiệp tại Trường.

 

Khối lượng kiến thức toàn khóa

Khối lượng kiến thức tối thiểu gồm kiến thức cơ sở, cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, thực hành thực tế chưa kể phần nội dung Giáo dục thể chất  và Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

 

5 chuyên ngành của ngành Dược

️ 1. Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)

️ 2. Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.

️ 3. Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)

️ 4. Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chát lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.

️ 5. Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

 

III. BẰNG CẤP

Trường Cao đẳng Y DƯỢC HỒNG ĐỨC xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019, đào tạo và cấp bằng Cử nhân thực hành Dược cho các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Bằng cấp theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, đạt chuẩn Bộ Y tế, có hiệu lực trên toàn quốc và được liên thông lên đại học Dược.

 

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

 

Trường Cao đẳng y Dược Hồng Đức tự hào ngời sáng ước mơ khoác áo Bluse trắng cho sinh viên Việt Nam!